Bí quyết giữ sơn móng tay bền màu cực hay

Khi bạn sơn móng tay bẳng sơn gel hay sơn thường, để lớp sơn bền màu nguyên vẹn trong thời gian lâu thường rất khó đảm bảo. Tuy nhiên vẫn có bí quyết để giữ móng tay bền màu lâu hơn, bạn không phải tốn thời gian và công sức để sơn đi sơn lại nhiều lần. Tham khảo bài viết dưới đây để có một bộ móng luôn đẹp sáng bóng như thuở ban đầu vừa sơn nha!

Bí quyết giữ sơn móng tay bền màu cực hay

LÀM SẠCH MÓNG TRƯỚC KHI SƠN

Móng tay sạch và mất độ bóng tự nhiên giúp tạo độ nhám, bám dính khi sơn nên chính là cách “tiên phong” giúp giữ sơn móng tay bền màu. Trước khi sơn vẽ kiểu mới, bạn cần đảm bảo đã tẩy sạch lớp sơn cũ, sau đó ngâm móng tay trong nước ấm một lúc, rồi lau sạch, khô móng và các kẽ móng.

CẮT BỎ PHẦN DA THỪA, PHẦN MÓNG GÃY

Vì sao phải cắt tỉa lại móng tay trước khi sơn? Đây là điều kiện cần giúp bạn có bộ móng khỏe mạnh và sơn móng tay bền màu hơn.

Khi loại bỏ lớp da thô ráp xung quanh móng, điều này giúp việc sơn dễ dàng, đồng thời mang lại cho chúng ta cảm giác đôi bàn tay mịn màng. Thêm vào đó, ngoài cắt da, cắt bớt móng sẽ giúp bạn điều chỉnh được độ dài cần thiết.

Sau khi có được chiều dài mong muốn, bạn đừng bỏ qua bước giũa móng nhé! Giũa đầu móng giúp đường cắt đều mịn, không cộm hay có vế xước, giũa thân móng để loại bỏ bề mặt móng cũ vốn đã ngả màu bởi lớp sơn trước đó.

CẨN THẬN HƠN VỀ CÁC VẾT NỨT TRÊN MÓNG TAY

Khi bạn có bộ móng dài, phần dài qua khỏi phao móng chính là nơi dễ tiếp xúc với nước, dễ va chạm dẫn đến sự phân mảnh giữa móng và lớp sơn tạo ra các vết trầy xước, nứt nẻ, gãy móng.

Do đó, khi tiến hành sơn, bạn nên kéo nước sơn dọc theo cạnh của móng trước rồi tô phần nền bên trong. Như vậy sẽ đảm bảo cạnh được sơn đều, kín, vừa đảm bảo giữ sơn móng tay bền màu lại vừa đẹp hơn.

SỬ DỤNG SƠN LÓT MÓNG

Làm điệu cho móng cũng giống như việc trang điểm, phải có lớp nền bền, đẹp thì tổng thể trang điểm mới hoàn hảo. Sơn móng cũng vậy, lớp sơn lót đóng vai trò như lớp nền giúp màu sơn bám lâu, móng có độ bóng khỏe, đồng thời hạn chế những chất hóa học từ sơn móng tay thấm vào móng.

DÀN TRẢI MÀU ĐỀU SƠN

Mỗi lớp sơn cần có thời gian để khô bề mặt trước khi tô thêm lớp tiếp theo. Đừng vì gấp rút mà nàng vội sơn lớp kế trong khi nước sơn trước chưa kịp khô. Nếu sau 5 đến 15 phút mà bạn thấy lớp sơn vẫn còn ươn ướt thì điều đó đồng nghĩa bạn đã sử dụng quá nhiều nước sơn trong một lần, hoặc rút ngắn thời gian giữa hai lớp xuống quá ngắn.

Phần sơn đầu móng được xem là khu vực “dễ dãi” nhất, chỉ cần nghe “lời mời gọi” của nước hay chạm khẽ vào bất kì vật gì là sẵn sàng bỏ móng ra đi. Do vậy, bạn cần sơn kĩ vùng này, phải thật khéo léo cho lớp sơn mỏng nhưng vẫn đảm bảo che phủ tốt. Sau 2 ngày, bạn có thể dặm lại lớp sơn phủ để kiểu móng tay đẹp tựa thuở ban đầu.

Trên đây là các cách giữ sơn móng tay bền màu, hy vọng với các cách này bạn sẽ giữ được màu móng mình yêu thích với thời gian lâu hơn, hạn chế được việc thay đổi màu sơn liên tục không tốt cho móng tay bạn nhé!

Từ khóa: