Mẹo giữ màu nail được bền lâu

1. Làm sạch móng trước khi sơn

Bước đầu tiên rất quan trọng trong việc giúp sơn móng của bạn được bền lâu hơn đó là làm sạch móng tay. Nếu móng tay của bạn không sạch, bụi bẩn, hay dính chất dầu có thể ảnh hưởng đến màu sơn ban đầu, làm sơn sứt mẻ và bong nhanh. Sử dụng chất tẩy acetone để loại bỏ lớp sơn cũ, rồi rửa tay bằng nước ấm một lúc, sau đó lau sạch và thấm khô chúng là cách làm sạch móng tay tốt nhất cho bạn

Mẹo giữ màu nail được bền lâu
Mẹo giữ màu nail được bền lâu

2. Sử dụng giấm táo

Công dụng rất tốt của giấm táo là lưu giữ màu móng và bảo vệ móng tay dễ bị xước hoặc gãy móng. Sau khi rửa sạch móng, bạn hãy thoa thêm chút giấm và để khô tự nhiên trong khoảng 10 phút rồi mới bắt đầu sơn màu móng. Giấm táo sẽ lấy bớt đi những dầu thừa trên bề mặt móng và giúp màu móng giữ lâu hơn.

3. Dùng lớp sơn lót trước khi sơn màu

Bạn nên quét một lớp sơn lót mỏng trước khi sơn màu. Lớp lót này sẽ giúp màu móng bám lâu và có độ bóng khỏe. Nên để khô trong 15 phút sau đó hãy đánh sơn màu.

4. Nên đánh từ đầu móng

Nếu bạn muốn có một bộ móng tay lung linh, hoàn hảo, bạn nên đánh từ đầu móng trở xuống. Những cạnh, góc của móng cần được bao phủ hoàn toàn, vì đây là nơi móng tiếp xúc trực tiếp với nước

5. Lớp sơn màu mỏng

Lớp sơn màu dày côm sẽ rất dễ dàng bong tróc khỏi móng tay bạn trong thời gian ngắn. Vì trước đó đã có một lớp sơn lót rồi nên bạn chỉ cần đánh một lớp sơn màu mỏng thôi.

6. Dưỡng ẩm móng hàng ngày

Các sản phẩm có mùi thơm làm móng tay trở nên giòn, dễ bị gãy. Vì vậy, tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng các loại xà phòng tự nhiên để rửa tay mỗi ngày, hạn chế tiếp xúc móng tay với nước, đeo găng tay khi làm việc.