Cách giữ sơn móng tay bền màu cực hay

Khi bạn sơn móng tay, để giữ được màu sơn nguyên vẹn và bền màu rất khó trong thời gian dài rất khó. Tham khảo bài viết này để biết những bí quyết giúp giữ sơn móng tay bền màu hơn, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để sơn đi sơn lại nhiều lần.

Làm sạch móng trước khi sơn

Khi móng tay được làm sạch và mất độ bóng tự nhiên sẽ giúp tạo nên độ nhám, hỗ trợ bám dính khi sơn nên đây là cách giúp giữ sơn móng tay bền màu hơn.

Bạn nên lưu ý trước khi sơn vẽ kiểu mới, bạn cần đảm bảo đã tẩy sạch lớp sơn cũ, sau đó ngâm móng tay trong nước ấm một lúc, rồi lau sạch, khô móng và các kẽ móng.

Cách giữ sơn móng tay bền màu cực hay

Cắt bỏ phần da thừa, móng gảy

Vì sao phải cắt tỉa lại móng tay trước khi sơn? Đây là điều kiện cần giúp bạn có bộ móng khỏe mạnh và sơn móng tay bền màu hơn.

Khi loại bỏ lớp da thô ráp xung quanh móng, điều này giúp việc sơn dễ dàng, đồng thời mang lại cho chúng ta cảm giác đôi bàn tay mịn màng. Thêm vào đó, ngoài cắt da, cắt bớt móng sẽ giúp bạn điều chỉnh được độ dài cần thiết.

Sau khi đã đạt được chiều dài móng như mong muốn, các bạn đừng bỏ qua bước dũa móng tay nhé! Ở bước này, việc dũa đầu móng sẽ giúp đường cắt đều mịn, không gây cộm hay vết xước, dũa thân móng để loại bỏ bề mặt móng cũ vốn đã ngả màu bởi lớp sơn trước đó.

Cẩn thận hơn về các vết nứt

Khi bạn có bộ móng dài, phần dài qua khỏi phao móng chính là nơi dễ tiếp xúc với nước, dễ va chạm dẫn đến sự phân mảnh giữa móng và lớp sơn tạo ra các vết trầy xước, nứt nẻ, gãy móng.

Do đó, khi tiến hành sơn, bạn nên kéo nước sơn dọc theo cạnh của móng trước rồi tô phần nền bên trong. Như vậy sẽ đảm bảo cạnh được sơn đều, kín, vừa đảm bảo giữ sơn móng tay bền màu lại vừa đẹp hơn.

Tận dụng sơn lót móng

Bạn cứ nghĩ việc làm đẹp cho móng cũng giống như việc trang điểm, bạn cần phải có lớp nền bền và đẹp thì tổng thể gương mặt mới hoàn hảo hơn.

Khi sơn móng tay, lớp sơn lót đóng vai trò cũng như lớp nền trang điểm giúp màu sơn bám lâu hơn, móng có độ bóng khỏe, đồng thời hạn chế những chất hóa học từ sơn móng tay thấm vào móng.

Giúp trải đều màu sơn móng

Với mỗi lớp sơn, bạn cần phải có thời gian để khô bề mặt trước khi tiếp tục tô thêm lớp sơn mới. Khi sơn móng bạn đừng vì gấp rút mà vội vàng lớp hết lớp này đến lớp khác khi chưa kịp khô.

Nếu sau 5 đến 15 phút mà bạn thấy lớp sơn vẫn còn ươn ướt thì điều đó đồng nghĩa bạn đã sử dụng quá nhiều nước sơn trong một lần, hoặc rút ngắn thời gian giữa hai lớp xuống quá ngắn.

Với phần sơn đầu móng, đây được xem là khu vực rất dễ gãy, vì chỉ cần va chạm nhẹ với bất kỳ vật gì thì phần này sẽ sẵn sàng gãy mất.

Do vậy, bạn cần sơn kĩ vùng này, phải thật khéo léo cho lớp sơn mỏng nhưng vẫn đảm bảo che phủ tốt. Sau 2 ngày, bạn có thể dặm lại lớp sơn phủ để kiểu móng tay đẹp tựa thuở ban đầu.

Từ khóa: ,