7 điều mà các bạn nữ cần biết khi đi làm nail

Hiện nay, làm nail dường như đã quá quen thuộc với các chị em phụ nữ. Thế nhưng việc làm nail cũng có rất nhiều lưu ý mà bạn cần phải nắm vững để tránh gặp rắc rối cho bản thân sau này.

7 điều mà các bạn nữ cần biết khi đi làm nail
 1. Nhất định phải dùng riêng dụng cụ
  Việc làm móng tại những tiệm nail chất lượng thấp có thể khiến bạn bị nhiễm trùng. Do dùng chung bộ dụng cụ cắt, tỉa móng nên đây được cho là vật trung gian truyền nhiễm virus viêm gan B, C hay HIV hay đơn giản là 1 loại nấm thông thường. Chính vì lý do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên sắm riêng 1 bộ dụng cụ cắt tỉa móng riêng của mình.
 2. Không nên loại bỏ vết chai, tẩy tế bào chết ở chân
  Các chuyên gia khuyến cáo rằng, dù có bị vết chai ở chân thì cũng không nên loại bỏ chúng ở cơ sở làm nail. Nếu bạn sở hữu làn da mỏng, thợ làm không biết có thể vô tình làm xước, tạo cơ hội nhiễm trùng vết thương trên da.
 3. Chớ dại mà xử lý “móng chân mọc ngược” tại tiệm làm nail
  Móng mọc ngược chủ yếu xảy ra ở móng chân. Nguyên nhân thường là do chúng ta cắt móng chân quá thường xuyên, cắt sâu, cắt không đúng cách… Việc xử lý móng mọc ngược đòi hỏi 1 bác sĩ chuyên nghiệp, chứ các “nghệ sĩ” trong tiệm làm nail có thể còn làm tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Việc điều trị sai việc móng mọc ngược có thể khiến chân bị nhiễm trùng, nặng thậm chí là loại bỏ toàn bộ móng. Vì thế bạn đừng trì hoãn việc đến bác sĩ khi có dấu hiệu sưng, mưng ở móng nhé.
 4. Loại bỏ thật sạch lớp biểu bì quanh móng
  Đây là 1 thói quen tai hại bởi phần biểu bì bao quanh mỗi móng tay (cuticle) này là một phần da của bạn. Việc cố loại bỏ sạch chúng là bạn đang phá hàng rào, mở cửa cho vi khuẩn tha hồ xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra, không ai dám chắc lúc loại bỏ lớp biểu bì này, bạn không bị trầy xước cả. Vết xước tuy nhỏ này sẽ tạo cơ hội lớn để vi khuẩn đột nhập vào vết thương, gây nhiễm trùng móng, thậm chí gây nhiễm trùng máu.
 5. Không nên dũa móng tay khi còn ướt
  Khi móng tay gặp nước, chúng sẽ trở nên mềm yếu hơn cả, dũa móng lúc này sẽ vô tình làm móng bị tổn thương, không định hình được móng. Vì thế, bạn nên dũa móng khi móng còn khô – chúng sẽ cứng cáp hơn.
 6. Thay màu sơn móng quá thường xuyên – sai lầm to
  Những thành phần hóa chất trong sơn móng tay có thể khiến bạn bị dị ứng, hen suyễn. Để đảm bảo bạn được an toàn, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên thay đổi màu sơn móng tay sau 3 – 4 tuần và nghỉ ngơi sau mỗi 6 – 8 tháng. Lý tưởng nhất, thời gian nghỉ nên là 105 ngày, đây là thời gian để móng tay mới phát triển.
 7. Dùng máy hong móng tay UV khi sơn gel – chớ dại
  Sử dụng đèn hong móng UV để làm khô móng tay dạng gel có khả năng dẫn tới ung thư da. Chuyên gia thuộc ĐH Galway (Ireland) giải thích rằng, mặc dù những tia UV từ đèn hong móng khá thấp và khách hàng chỉ tiếp xúc với nó trong khoảng thời gian khá ngắn, nhưng những tổn thương từ tia tử ngoại này cũng tăng theo thời gian. Nếu bạn sơn móng tay gel liên tục, tiếp xúc với tia UV nhiều, bạn phải chấp nhận da tay có thể nhanh bị nhăn nheo, lão hóa. Vì thế, bạn nên chọn cửa hàng sử dụng đèn LED để làm khô móng gel của bạn.